Jul 2022 Highlight

ส่องโรงแรมริมน้ำสุดหรู! “คาเพลลา กรุงเทพ” หนึ่งในอสังหาฯ ของบริษัท เบาด์ แอนด์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน)

การลงทุนในโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ นับเป็นก้าวสำคัญของทั้งบริษัทเองและอุตสาหกรรมโรงแรม เนื่องจากโรงแรมแห่งนี้ได้ยกระดับประสบการณ์การเข้าพักโรงแรมในกรุงเทพฯ และมอบบรรยากาศที่แตกต่างจากที่อื่น

ส่องโรงแรมริมน้ำสุดหรู! “คาเพลลา กรุงเทพ” หนึ่งในอสังหาฯ ของบริษัท เบาด์ แอนด์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน)

บริษัท เบาด์ แอนด์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BEYOND นับว่าเป็นอีกหนึ่งหุ้นโรงแรมหน้าใหม่มาแรงที่ก้าวเข้ามาในอุตสาหกรรมช่วงปลายปี 2564 เปิดตัวด้วยการเข้าลงทุน 100% ในโรงแรมสุดหรูขนาดใหญ่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จำนวน 2 แห่ง ได้แก่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา (Four Seasons Hotel Bangkok at Chao Phraya River) และโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ (Capella Bangkok) มูลค่าโครงการรวมกว่า 10,500 ล้านบาท

แม้ว่าโรงแรมทั้ง 2 แห่งจะเปิดให้บริการมาเป็นระยะเวลาเพียง 1 ปีกว่า แต่ได้รับการยอมรับในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบการเดินทางท่องเที่ยวและแสวงหาร้านอาหารอร่อยให้เป็นแลนมาร์คแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ วันนี้จะขอพาไปรู้จักหนึ่งในโรงแรมของ BEYOND “โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ (Capella Bangkok)” โรงแรมบูติกสไตล์รีสอร์ทใจกลางเมืองแห่งแรกในประเทศไทยจากแบรนด์โรงแรมที่ได้รับการจัดอันดับว่าดีที่สุดอันดับที่ 4 ของโลก โดยนิตยสาร Travel+Leisure ประจำปี 2564

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2563 ตั้งอยู่ภายในโครงการเจ้าพระยา เอสเตท บนถนนเจริญกรุง “คาเพลลา” เป็นหนึ่งในแบรนด์โรงแรมหรูที่สุดในโลก ที่ตั้งอยู่เพียงไม่กี่แห่งทั่วโลกในจุดหมายปลายทางสำคัญ ได้แก่ สิงคโปร์ (Singapore) อูบุด (Ubud) เซียงไฮ้ (Shanghai) ซานย่า (Sanya) ดุสเซลดอร์ฟ (Düsseldorf) และฮานอย (Hanoi)โดดเด่นด้านการให้บริการแบบเฉพาะบุคคลและความเป็นส่วนตัว

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ให้บริการห้องสวีทและพูลวิลล่า จำนวน 101 ห้อง แต่ละห้องมองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างใกล้ชิด ขนาดพื้นที่ใช้สอยตั้งแต่ 61 – 595 ตารางเมตร ซึ่งมีขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับโรงแรมในกลุ่ม Luxury ในกรุงเทพ ห้องพักทุกห้องมีความทันสมัย กระจกบานใหญ่สูงจากพื้นจรดเพดาน รวมถึงมีระเบียงส่วนตัวที่กว้างขวางพร้อมรับลมชมวิวได้ตลอดวัน ความพิเศษของโรงแรมแห่งนี้คือ ผู้ช่วยส่วนตัว “คาเพลลา คัลเจอร์ริสต์” (Capella Culturist) ประจำทุกห้อง เพื่อให้มั่นใจว่าแขกที่เข้ามาใช้บริการได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด

นอกเหนือจากห้องพักที่โดดเด่น โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ยังให้บริการห้องอาหารและบาร์ จำนวน 4 ร้าน ได้รับรางวัลการันตีมากมาย ประกอบด้วย ห้องอาหารเมดิเตอร์เรเนียนระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาว “โค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค” (Côte by Mauro Colagreco) โดยฝีมือการรังสรรค์เมนูจากเชฟชื่อดังชาวอาเจนตินา “เมาโร โคลาเกรคโค” เจ้าของรางวัลมิชลินสตาร์ 3 ดาว ห้องอาหารริมน้ำ “พระนคร” (Phra Nakhon) นำเสนออาหารไทยรสเลิศ ด้วยวิธีการปรุงอาหารแบบร่วมสมัย นับเป็นจุดเช็คอินชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ “สเตลลา” (Stella) ค็อกเทลบาร์ที่นำเสนอเครื่องดื่มและขนมหวานที่มีเอกลักษณ์ พร้อมด้วยบรรยากาศดนตรีสด และ “ที เลานจ์” (Tea Lounge) บริเวณโถงล็อบบี้ที่ให้บริการชุดน้ำชาและของว่างยามบ่าย

นับตั้งแต่เปิดให้บริการ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ได้กลายมาเป็นจุดหมายปลายทางที่สำคัญสำหรับการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์หลากหลายรูปแบบ ด้วยความโดดเด่นของห้องบอลรูมที่มีเพดานสูงกว่า 6 เมตร ประดับตกแต่งด้วยผีเสื้อแก้วเจียระไน ห้อยระย้าอย่างวิจิตรงดงาม หรือจะเป็นการจัดงานกลางแจ้ง ริมแม่น้ำสุดโรแมนติก ทำให้สถานที่แห่งนี้ตอบโจทย์ทุกรูปแบบการจัดงาน เช่น งานพิธีวิวาห์ งานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส หรืองานกาล่าดินเนอร์สุดหรู เป็นต้น

นางกมลวรรณ วิปุลากร กรรมการผู้จัดการบริษัท เบาด์ แอนด์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “การลงทุนในโรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ นับเป็นก้าวสำคัญของทั้งบริษัทเองและอุตสาหกรรมโรงแรม เนื่องจากโรงแรมแห่งนี้ได้ยกระดับประสบการณ์การเข้าพักโรงแรมในกรุงเทพฯ และมอบบรรยากาศที่แตกต่างจากที่อื่น แม้จะเป็นโรงแรมน้องใหม่แต่สามารถทำอัตราค่าห้องพักสูง (ADR) ติดอันดับ Top 2 ของกรุงเทพฯ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพเป็นโครงการที่มีความสามารถในการสร้างรายได้ที่โดดเด่นและมีโอกาสเติบโตสูง สะท้อนจากช่วงครึ่งปีแรกของปี 2565 ที่ยังไม่ได้มีการเปิดประเทศเต็มตัว โรงแรมได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าชาวไทย ทำให้สามารถสร้างกระแสเงินสดเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน ตลาดนักท่องเที่ยวต่างชาติมีการฟื้นตัวดีโดยลำดับ เราเห็นผลประกอบการทั้งในส่วนห้องพักและ F&B ที่เป็นเทรนด์ขาขึ้นอย่างต่อเนื่อง สามารถพูดได้ว่า BEYOND ก้าวเข้ามาในธุรกิจโรงแรมอย่างถูกที่ถูกเวลา เราเชื่อมั่นว่าโรงแรมแห่งนี้ จะเป็นสินทรัพย์ที่สามารถสร้างรายได้ที่ดีให้แก่ BEYOND อย่างมั่นคงในระยะยาว”

เกี่ยวกับบริษัท เบาด์ แอนด์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) (BEYOND)

ก่อตั้งเมื่อปี 2524 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ปี 2530 เดิมประกอบธุรกิจเหมืองแร่และพลังงานโซล่าร์ ปัจจุบัน ประกอบธุรกิจลงทุน พัฒนา และดำเนินธุรกิจโรงแรมและการบริการ โดยมุ่งเน้นโรงแรมที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และตอบโจทย์รูปแบบและแนวโน้มการท่องเที่ยวใหม่ๆ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ https://www.boundandbeyond.co.th/